Yona Cươn cô gái Bana hot TikToker có quê mẹ ở xã Sơ Pai - huyện Kbang

Admin   30 tháng 8 2021
LƯỢT XEM

 


Yona Cươn tên đầy đủ là Đinh Thị Cươn (sinh năm 2004, Bình Định), người dân tộc Bana. Cô từng học tập tại Trường Phổ thông dân tộc (PTDT) nội trú tỉnh Bình Định, nhưng do sức khỏe không cho phép nên buộc phải nghỉ học để chữa trị.

Được biết mẹ của Yona Cươn tên thật là Đinh Thị Thớch trước đây ở Làng Kung (nay thuộc thôn 5, xã Sơ Pai), còn bố tên là Đinh ANhui. Hiện tại gia đình Yona Cươn đang sinh sống và làm việc tại Bình Định.

Trong thời gian dưỡng sức tại quê nhà, thiếu nữ 17 tuổi cùng mẹ lên nương, làm rẫy và nội trợ phụ giúp gia đình.

Từ tháng 6/2020, Yona Cươn mở kênh Tiktok để ghi lại những hình ảnh kỉ niệm của mình và gia đình, những khoảnh khắc giản dị, ấm áp nhưng bình yên, đầy lạc quan, tích cực. Người quay các clip của cô chính là ba hoặc mẹ.

Bất ngờ, những clip của Yona thu hút hàng trăm nghìn lượt xem, và đến nay kênh Tiktok của cô đã có hơn 2 triệu người theo dõi. Cô được cư dân mạng hâm mộ gọi bằng cái tên thân thương "Sơn nữ Bana xinh đẹp" vì nụ cười rạng rỡ và năng lượng tích cực luôn tràn ngập.

Một ngày của Yona Cươn bắt đầu từ 5h sáng. Sau khi đã ăn sáng và chuẩn bị xong đồ ăn trưa, cô theo mẹ lên rẫy làm các công việc như: phát cỏ mì, nhổ mì, lên rừng tìm cây lan bán lấy tiền,...

Cô thường tranh thủ quay lại các clip về công việc đã làm được trong ngày hôm đó và biên tập, cắt ghép rồi đăng tải lên trang cá nhân. Đối với thiếu nữ 17 tuổi như cô, hình thức giải trí chủ yếu là nghe nhạc, đọc bình luận của khán giả và tập nhảy theo các MV trên mạng.

Khi được hỏi về ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Yona cười chia sẻ: "Thực ra quê mình ở vùng sâu, vùng xa trên núi ở Bình Định. Hàng ngày, em cũng chỉ quanh quẩn từ nhà lên rẫy, lên rừng... chứ không đi đâu xa nên cũng không bị ảnh hưởng nhiều.

Từ năm lớp 2, em đã biết kiếm củi, nấu cơm, xách nước rồi. Những công việc nhà nông em đều làm được hết. Hàng ngày đi làm cùng mẹ mới biết mẹ vất vả thế nào.


Bên cạnh đó, dịch Covid khiến mọi người giải trí, làm việc trên không gian mạng nhiều hơn nên em cũng được nhiều người xem, đón nhận hơn. Con số trên mạng là ảo thôi, nhưng niềm vui của em, của ba mẹ là thật".

"Em muốn lan tỏa những cảm xúc tích cực nhất, rằng mọi người hãy luôn yêu đời và vui vẻ. Với em, hạnh phúc nhất chính là những giây phút ở cạnh gia đình, người thân" - Yona tâm sự.


ST và TH

logoblog

Nhận xét bài viết

Bài viết liên quan

Bình Luận