Giá nông sản hôm nay 2/9: Xuất khẩu hồ tiêu bị đình trệ, cà phê Robusta tăng mạnh

Admin   02 tháng 9 2021
LƯỢT XEM

 Giá nông sản hôm nay 2/9: Xuất khẩu hồ tiêu bị đình trệ, cà phê Robusta tăng mạnh


Giá nông sản hôm nay 2/9 ghi nhận, giá tiêu trong nước vẫn giao dịch trầm lắng, hoạt động sản xuất và xuất khẩu đình trệ và gặp khó khăn bởi Covid-19; ở mặt hàng cà phê, trên thị trường thế giới Robusta tăng mạnh, Arabica giảm nhẹ khi tin thời tiết ở Brazil tốt dần.

Giá tiêu hôm nay: Sẽ đi ngang hết kỳ nghỉ lễ Quốc khánh

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định, giao dịch ở mức từ 74.500 - 78.000 đồng/kg tại các địa phương.


Cụ thể, giá tiêu hôm nay tại Đồng Nai thấp nhất thị trường khi ở mức 74.500 đồng/kg.


Giá tiêu hôm nay tại các tỉnh Gia Lai (75.000 đồng/kg); Đắk Nông, Đắk Lắk (76.000 đồng/kg); Bình Phước (77.000 đồng/kg) và Bà Rịa - Vũng Tàu ở ngưỡng cao nhất là 78.000 đồng/kg.


Với thị trường trong nước, trong ngày đầu tiên của tháng 9/2021 vẫn giao dịch trầm lắng. Đại lý không thu gom tiêu trong khi công ty xuất khẩu cũng không thấy đặt hàng. Nguyên nhân do hoạt động sản xuất và xuất khẩu bị đình trệ và gặp khó khăn bởi Covid-19.


Theo KT&ĐT, hiện nay, TP Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành phía Nam tiếp tục giãn cách xã hội đến ngày 15/9, trong đó có vùng Đông Nam Bộ - 1 trong 2 vùng trồng trọng điểm của hồ tiêu. Ngoài ra khu vực này còn đặt nhiều nhà máy chế biến, kho, cảng tập trung xuất khẩu đi nước ngoài.


Với vùng trồng còn lại là Tây Nguyên, hiện tình hình dịch bệnh cũng rất phức tạp, nhiều địa phương đã buộc áp dụng Chỉ thị 16 để phòng chống Covid-19.


Đợt suy giảm giá tiêu trong nước ghi nhận cuối tháng 8/2021, tuy nhiên tựu chung lại trong tháng vừa rồi giá tiêu tăng 3.000 đồng/kg tại hầu hết các địa phương, tỉnh Đồng Nai có mức tăng thấp hơn, khoảng 2.000 - 2.500 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định, giao dịch ở mức từ 74.500 - 78.000 đồng/kg tại các địa phương.


Với tình hình hiện nay, theo các chuyên gia nhận định, giá tiêu tiếp tục đi ngang cho đến hết kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh.


Trong tuần bắt đầu từ 6/9, nếu các tín hiệu về xuất khẩu tích cực cho các đơn hàng thì giá tiêu có thể điều chỉnh tăng nhẹ trong 10 ngày sau đó.


Đến 15 - 16/9, lúc này kịch bản rẽ theo 2 hướng, phụ thuộc vào kết quả chống dịch Covid-19 của các tỉnh thành. Hoặc hạn chế các biện pháp giãn cách, thị trường sôi động trở lại giúp giá tiêu đi lên, hoặc tiếp tục siết chặt theo Chỉ thị 16 khiến giao dịch trầm lắng, các đơn vị xuất khẩu sẽ tiếp tục ghìm giá đi xuống.


Tuy vậy, theo nhìn nhận chung, hướng tăng của hồ tiêu là bền vững, giá tiêu trong nước sẽ sớm vượt mốc 80.000 đồng/kg, ngay khi tình hình dịch Covid-19 được khống chế chặt chẽ.


Trên thị trường thế giới, theo Antaranews, giá tiêu trắng ở phía Tây Kalimantan (Borneo, Indonesia) tiếp tục ghi nhận xu hướng tăng. Hiện tại, mức giá đã đạt 76 nghìn Rupiah/kg (tương đương khoảng 5,2 USD/kg).

Theo Etime

logoblog

Nhận xét bài viết

Bài viết liên quan

Bình Luận